Trang chủ > Công cụ hay

Phần Mềm Tính Chỉ Số BMI


Tính
Kết quả sẽ hiện tại đây!
Thiếu cân
< 18.5
Cân đối
18.5-24.9
Thừa cân
25-29.9
Béo phì
30-34.9
Béo phì nguy hiểm
> 34.9

Phần mềm tính chi số BMI cực kỳ gọn gàng và tiện dụng, giúp bạn dễ dàng đánh giá cơ bản về tình trạng cân nặng của mình trong vài thao tác cơ bản.

Bạn chỉ cần nhập vào ô chiều cao, cân nặng sau đó nhấn nút "Tính" để xem kết quả.

Chỉ số BMI là gì?

BMI được viết đầy đủ là Body Mass Index, dịch sang tiếng Việt nghĩa là chỉ số khối cơ thể. Nhà khoa học người Bỉ tên Adolphe Quetelet là người đã phát minh ra công thức tính chỉ số này.

Tại sao cần thường xuyên đo chỉ số BMI?

Chỉ số BMI giúp bạn đánh giá nhanh tình trạng thể trọng cơ thể của mình, từ đó giúp bạn điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt để có thể trọng tốt hơn.

Khi chỉ số BMI ở mức cảnh báo thiếu cân hoặc thừa cân thì chứng tỏ cơ thể của bạn đang trong tình trạng nghiêm trọng có nguy cơ mắc các chứng đột quỵ hoặc suy giảm hệ miễn dịch,... Lúc này bạn cần có sự tư vấn can thiệp kịp thời từ bác sĩ và những nhà chuyên môn, đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống tập luyện để điều chỉnh chỉ số số BMI về trạng thái cân đối.

Đây là phương pháp đơn giản, miễn phí, ít tốn thời gian để chẩn đoán tình trạng cơ bản, bạn có thể thực hiện nó hàng tuần và chỉ mất vài phút cho mỗi lần thực hiện.